Xe Hyundai sẽ được trang Hệ thống túi khí cửa số trời đầu tiên trên thế giới

Hyundai Mobis – thành viên của tập đoàn Hyundai Motor – đã phát triển hệ thống túi khí cho cửa sổ trời đầu tiên trên thế giới. Được biết các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc sản xuất lắp đặt trên xe Hyundai.

Xe Hyundai sẽ được trang Hệ thống túi khí cửa số trời đầu tiên trên thế giới

Những năm gần đây, các hệ thống an toàn chủ động và thụ động đã được phát triển đáng kể như hệ thống dây đai an toàn, hệ thống túi khí rèm, hông, túi khí trước, túi khí đầu gối để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Và bây giờ Hyundai Mobis đã chính thức phát triển và giới thiệu hệ thống túi khí cho cửa sổ trời đầu tiên trên thế giới và đã sẵn sàng cho việc sản xuất lắp đặt trên xe Hyundai.

Hệ thống túi khí này có thể làm giảm thương tích bằng cách ngăn người ngồi trên xe văng ra ngoài qua cửa sổ trời trong trường hợp xe bị lật. Trong một cuộc thử nghiệm va chạm trên đường, túi khí cửa sổ trời đã giữ cho hành khách không bị rơi khỏi xe và giảm bớt chấn thương vùng đầu.

Xe Hyundai sẽ được trang Hệ thống túi khí cửa số trời đầu tiên trên thế giới

Túi khí cửa sổ trời có thể bung ra trong thời gian chỉ 0,08 giây, theo hướng từ sau ra trước, tương tự như cơ chế của túi khí rèm. Khi xe có nguy cơ bị lật, cảm biến sẽ   phát hiện và bộ phận bơm túi khí hoạt động.

Hyundai Mobis giải thích rằng cấu trúc của túi khí cửa sổ trời phức tạp hơn nhiều so với các túi khí thông thường, đòi hỏi những nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo đủ không gian cần thiết để túi khí an toàn có thể bung ra.

Đại diện của Hyundai Mobis cho biết: “Chúng tôi đã giới thiệu công nghệ này tại một hội thảo về an toàn khi lái xe toàn cầu được tổ chức tại Mỹ hồi tháng 6, và thu hút được sự chú ý của những viện nghiên cứu lớn về an toàn đường bộ, cũng như giới chức ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển túi khí dành cho các mẫu xe SUV cao cấp, và trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực túi khí tiên tiến.”


TIN LIÊN QUAN

0353 93 1992
NHẬN BÁO GIÁ
hyundai bắc ninh